Tuesday, October 11, 2011

3 quyển sách thay đổi cuộc đời tôi.

Nhìn lại quãng đường đã qua,tôi cảm thấy rất tự hào ở chính mình vì mọi "tham vọng" từ nhỏ đến lớn đều đạt được. Hồi ở cấp I, lớp 2 rất thích đồng hồ có thể lưu số điện thoại-dù lúc đó chưa biết xài ĐT, để có được món quà mình thích chỉ có 1 cách duy nhất là đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.Cuối cùng đã sở hữu đồng hồ trong mơ. Sang lớp 2 thích xe đạp, lúc đó không biết lái, xe mới mua về có đến 4 bánh (thêm 2 bánh nhỏ ở sau cho mấy "bé" vững) Vì nóng lòng muốn nhanh chóng biết cưỡi xe tôi đã tháo 2 bánh hỗ trợ đằng sau và tự giữ cân bằng,sau vài sự cố té ngã cuối cùng cũng tự lái đc. Lên cấp II, lớp 6,7 dốt đặc cán mai môn Anh Văn,nhờ tầm sư học đạo ông thầy KHIẾT ( Hiện vẫn còn dạy Anh Văn trường Đoàn Thị Điểm) tôi đã lấy lại căn bản và AV là môn trội nhất đến hôm nay. Sang tới cấp III, tôi thường
xuyên bị bác NGỌ ( Dạy môn Văn trường Châu Văn Liêm) "tuyên dương" là 1 trong 3 mem có điểm môn Văn thấp nhất ( Từ 1-3 điểm) nhưng đến khi thi Đại học khối D: Điểm 3 môn Toán-Văn-Anh Văn: 5,25-6,75-6 !)
Đến hôm nay (Đại học năm III) tham vọng vĩ đại hơn,tôi muốn sở hữu tài sản và xây dựng nguồn thu nhập bị động trước hoặc sau khi Tốt Nghiệp.
Hành trình tích bất động sản đầu tiên trong đời đã đạt hơn 2/3 [ Trị giá 300 chai, trả trước 170. Vay 130, hiện chỉ còn chưa đầy $2k.] Tôi dám vay tiền để đầu tư nhờ công thức học được từ các đầu sách:
>>Quyển Cha giàu-Cha nghèo giúp tôi định hướng kế hoạch kinh doanh-Đầu tư dài hạn.
>>Bí quyết đầu tư-kinh doanh chứng khoán: Lĩnh vực kinh doanh của tôi không liên quan gì đến chứng khoán tuy nhiên. Quyển này nếu lên chân lý bất hữu: Tư tưởng > Hành động > THÓI QUEN. Thói quen hoàn toàn có thể luyện tập được. Ví dụ: bạn không biết hút thuốc lá, cứ tập hút vài gói sẽ nghiện thôi. Hoặc trước giờ không quen uống rượu bia nhưng cứ lai rai mãi thì cũng ghiền. Qua quyển "Bí quyết..." tôi dần thích nghi với các thói quen của người thành đạt. Ví dụ: Quản lý rủi ro.
Các tiền bối như Buffet quan niệm rủi ro rất khác lối tư duy thông thường. Khó-khăn-Rủi ro chỉ mang tính tương đối. Ví dụ: Tôi học môn kinh tế lượng hơi bị tệ,những bài toán trong môn này đối với tôi vô cùng chua chát nhưng đối với giảng viên thì lại dễ như trở bàn tay. Tương tự, để bạn chơi môn thể thao trượt tuyết từ đỉnh lao dốc thì ắt hẳn rất hoảng sợ hoặc xảy ra tai nạn. Thế đấy, rủi ro tùy vào sự am hiểu của mỗi người. Qua đó các nhà đầu tư bậc thầy biết cách quản lý rủi ro nghiêm ngặt:
+Chỉ đầu tư trong lĩnh vực mình am hiểu
+Đầu tư khi cơ hội thỏa mãn các nguyên tắc đầu tư phù hợp với bản thân
+Quản lý rủi ro theo phuong pháp bảo hiểm
............................................................
Đầu tư Bất động sản thương mại
Thần tượng của tôi-Donal.J.Trump
Ngay từ các trang đầu tiên của cuốn "Đầu tư BĐS-Trump tôi đã ý thức được tầm quan trọng của DÒNG TIỀN trong kế hoạch đầu tư. Hơn nũa, tôi đã học được rất nhiều kỹ năng:
+Đọc thị trường bất động sản
+Định giá cơ hội-Nguồn thu từ BĐS
+Tìm kiếm tài sản 
+Khai thác tài sản
CashFlow shall set you FREE !
..................................................

Giới thiệu tác giả

Tên Phương,họ Lê. Sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ.
Là một doanh nhân kiêm đầu tư chuyên nghiệp !
Mục tiêu: Bước vào thế giới tự do về tài chính trước 40 tuổi.
Follow Me on Twitter@Im On Twitter


Ảnh trong tuần


Nếu cũng biết tự đặt giới hạn cho mình giống như loài người, thì cây sồi sẽ chỉ cao 3m thay vì cao 30 m như nó có thể

 
;
Lên đầu trang