Thursday, October 06, 2011

Để tự tin trong mọi lĩnh vực

Đầu tiên, giải thích về tiêu đề bài viết:
Mới nghe qua có vẻ chủ thớt ngạo mạn,tự kiêu phải không !? Thật ra,các bạn để ý ngôn ngữ mấy vận động viên,lãnh đạo,bầu sô,siêu sao nước ngoài. Đa phần sử dụng các mệnh đề khẳng định rất khí thế.
Ví dụ: 1 SuperStar trong chương trình thể thao WWE mấy thằng đô vật có "slogan" : I am awesome, Strongest man, I'm the best in the world,..."
Một khi đã tuyên bố sứ mệnh và đẳng cấp bạn sẽ có 1 nguồn năng lượng vô tận hỗ trợ ý chí phấn đấu,vượt qua sức ì, sự hoài nghi,...Trong tư tưởng đã xác định rõ mục tiêu và bấy giờ toàn tâm toàn lực để tìm giải pháp đạt được mục tiêu đó"


Một ví dụ thực tế khác, tôi cho rằng trai ngoại thương phải có các tiêu chuẩn sau:
  1. Ngoại hình
  2. Ngoại ngữ
  3. Ngoại giao
  4. Ngoại tệ
NGOẠI HÌNH
Như đã đề cập ở các post trước, Sức khỏe đóng vai trò tối quan trọng trên con đường công danh sự nghiệp, cho dù có giàu gấp mấy lần bầu ĐỨC-Chủ tịch tập đoàn HAGL nhưng đến một ngày nhận giấy báo bệnh thập tử nhất sinh thì tiền bạc,địa vị,danh vọng đều tan thành mây khói. Vì lẽ đó,ngay hôm nay chúng ta phải ý thức bảo vệ sức khỏe và sống khoa học,lành mạnh.

Tôi ý thức được điều này trong 1 lần đi lao động,đi chung với mấy đứa nhỏ hơn mình nhưng lại bỏ cuộc trước vì đuối .Đấy là hệ quả sau thời gian khoảng 1 năm chỉ chú tâm đến việc làm ăn, thiếu quan tâm đến thể trạng và sức khỏe tinh thần. Triệu chứng uể oải,suy nhược này dễ xảy ra đối với nhân viên văn phòng, lao động chất xám. Dành nhiều thời gian tập trung vào sách báo,máy tính...ắt hẳn làm tổn thương đến cột sống,thị lực...

Khi đã nhận ra hậu quả nghiêm trọng của việc ko rèn luyện cơ thể,tôi đã thay đổi lịch làm việc,dành thời gian nhiều hơn để tẩm bổ, tập thể hình.
NGOẠI NGỮ
Thật sự để học một ngôn ngữ rất đơn giản,học để khám phá và nâng trình độ. Ngày nay,tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế,biết tiếng Anh mở ra rất nhiều cơ hội đổi đời. Tôi được như hôm nay cũng nhờ vốn liếng tiếng Anh để nhận ra cơ hội.

NGOẠI GIAO
Xem bài >>>TỰ TIN
NGOẠI TỆ
Đối với sinh viên Ngoại thương thì cứ lo học và trao dồi nghiệp vụ chuyên môn để phục vụ công việc trong tương lai,khoan vội kiếm $
Riêng tôi nhờ may mắn mỉm cười nên có yếu tố này sớm!

Giới thiệu tác giả

Tên Phương,họ Lê. Sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ.
Là một doanh nhân kiêm đầu tư chuyên nghiệp !
Mục tiêu: Bước vào thế giới tự do về tài chính trước 40 tuổi.
Follow Me on Twitter@Im On Twitter


Ảnh trong tuần


Nếu cũng biết tự đặt giới hạn cho mình giống như loài người, thì cây sồi sẽ chỉ cao 3m thay vì cao 30 m như nó có thể

 
;
Lên đầu trang