Saturday, October 15, 2011

TÔI GIÀU,BẠN CŨNG THẾ !

Trong các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm ăn trên Blog cá nhân của tôi,một số "Nặc danh" comment thế này:
 Từ nhỏ,chúng ta thường nghe những câu như:
"Nghèo cho sạch,Rách cho thơm"
"Tiền bạc là nguồn gốc mọi tội lỗi"
...............................................
the-rich-club
Những thần tượng của tôi
Những triết lý này ăn sâu vào tiềm thức của thế hệ trẻ khiến nhiều người có "ác cảm" với giới giàu có,thành đạt. Có thể họ hiểu rằng: Tại những tên nhà giàu này mà nhiều người ngày càng nghèo hoặc "Tụi nó làm ăn phi pháp,bóc lột sức lao động,...nên mới giàu nứt vách như vậy" hay nghĩ ác hơn: " Đồng tiền bất chính thì sớm muộn gì cũng tán gia bại sản"....
  Đó là lý do để qui luật 80/20 luôn đúng. Số người trung lưu-Nghèo luôn chiếm đa số đơn giản vì chính thái độ tiêu cực đối với tiền bạc và đối với người thành công .
  Các bạn có biết tại sao trình độ khoa học của nhân loại không ngừng phát triển và hiện đại không ?

      Đó là vì những người đi trước không GIẤU NGHỀ ! Thử tưởng tượng thế giới này sẽ ra sao nếu Edison chỉ phát minh ra 1 bóng đèn cho việc sử dụng cá nhân, Các nhà nghiên cứu khoa học,y học...chỉ bào chế một lượng nhỏ thuốc kháng sinh,chữa bệnh cho gia đinh họ sử dụng.....
==>Nếu ai cũng khăn khăn giấu công trình nghiên cứu của mình thì nhất định chúng ta vẫn đang trong thời kì tiền sử !
Quay trở lại chuyện làm giàu, NGƯỜI GIÀU, NGƯỜI THÀNH ĐẠT đầu tiên là những người tốt bụng ! Nhờ những nhân vật này mà ta có nền văn hóa,học thức tiến bộ. 
Các bạn muốn học hỏi kinh nghiệm kinh doanh,đầu tư chứng khoán chẳng hạn, Các bạn muốn học hỏi những người GIÀU,thành công như Buffet hay học hỏi những con bạc ( Giao dịch theo kiểu hên xui như đánh bạc) Và thực tế, các bậc tiền bối như Buffet,...sẵn sàng chia sẻ gần như tất cả kinh nghiệm xương máu tích lũy cả đời cho hậu thế.
   Cách đây 5 năm, không ai dạy tôi cách tìm cơ hội cũng như kỹ năng đối nhân xử thế, tôi muốn tìm cơ hội kiếm tiền từ khi lên lớp 10 nhưng thời điểm đó rất ít động lực cũng như tấm gương thành đạt để tôi lấy đó làm mục tiêu phấn đấu. Tự mài mò 3 năm trời mới tìm được cơ hội phù hợp với mình. Tôi rất tiếc vì không đọc những bộ sách như Cha giàu-Cha nghèo và không tiếp cận với cách tư duy thịnh vượng sớm hơn.
   Đối với người nghèo,đáng tiếc là họ không nghĩ vậy ! Khi nghe nói đến ai thành công,họ nghĩ:
Ghen tị !
....................................................................................
Sự thật là khái niệm GIÀU CÓ chỉ mang tính tương đối.
Ví dụ: Bạn nghĩ Cường Đôla rất giàu, những nếu ở vị trí của Bill Gate, gia sản như vậy chỉ thuộc hàng xoàng thôi !
Hơn nữa, có nhiều sự giàu có không đo được bằng tiền.
Ví dụ:
# 1-Đam mê ngành đồ họa,thiết kế kiểu dáng,tính năng sản phẩm, sau này bạn có thể trở thành Steve Jobs 2 ( GIÀU TÍNH SÁNG TẠO,NGHỆ THUẬT)
# 2-Toán học là lĩnh vực yêu thích của bạn, Ăn,ngủ hay làm gì cũng nghĩ đến Toán thì bạn sẽ kế nghiệp Ngô Bảo Châu trong vài năm tới (GIÀU KHẢ NĂNG TƯ DUY,TÍNH TOÁN,KHOA HỌC)
# 3- Lúc trước tình cờ tôi đọc 1 Status trên Facebook của "Nhật Ký" : Người giàu là người đọc nhiều sách, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người và luôn có 1 người để yêu thương" -Câu Status này mà thu hút hàng chục nghìn LIKE ! (GIÀU MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI,VĂN HÓA)
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa-Có thể không xác thực ^^

Giới thiệu tác giả

Tên Phương,họ Lê. Sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ.
Là một doanh nhân kiêm đầu tư chuyên nghiệp !
Mục tiêu: Bước vào thế giới tự do về tài chính trước 40 tuổi.
Follow Me on Twitter@Im On Twitter


Ảnh trong tuần


Nếu cũng biết tự đặt giới hạn cho mình giống như loài người, thì cây sồi sẽ chỉ cao 3m thay vì cao 30 m như nó có thể

 
;
Lên đầu trang