Thursday, October 06, 2011

Từ làm công đến nhà đầu tư chuyên nghiệp

Ngoài giờ làm việc, thú tiêu khiển của tôi là:
1.Thiết kế đồ họa, web, Edit ảnh: Chế tác các tác phẩm nghệ thuật giúp tôi phát huy tính sáng tạo và làm phong phú đời sống tinh thần.
Click vào ảnh để phóng to
2.Đọc sách: Tôi hâm mộ Donal.J.Trump, George Soros,...nên thường xuyên mua sách của các tác giả này để bắt chước ! Chính xác là bắt chước đấy. 
Không có gì hổ thẹn khi gập khuôn theo các tỷ phú,những thần tượng lừng danh trong giới tài chính chứ noi theo mấy thằng choai choai này thì có học hỏi được gì đâu !

Để tự tin trong mọi lĩnh vực

Đầu tiên, giải thích về tiêu đề bài viết:
Mới nghe qua có vẻ chủ thớt ngạo mạn,tự kiêu phải không !? Thật ra,các bạn để ý ngôn ngữ mấy vận động viên,lãnh đạo,bầu sô,siêu sao nước ngoài. Đa phần sử dụng các mệnh đề khẳng định rất khí thế.
Ví dụ: 1 SuperStar trong chương trình thể thao WWE mấy thằng đô vật có "slogan" : I am awesome, Strongest man, I'm the best in the world,..."
Một khi đã tuyên bố sứ mệnh và đẳng cấp bạn sẽ có 1 nguồn năng lượng vô tận hỗ trợ ý chí phấn đấu,vượt qua sức ì, sự hoài nghi,...Trong tư tưởng đã xác định rõ mục tiêu và bấy giờ toàn tâm toàn lực để tìm giải pháp đạt được mục tiêu đó"


Tự tin-Yếu tố cốt lỗi để thành công

Theo nghiên cứu thì 80% nguyên nhân thành công đến từ KỸ NĂNG MỀM và 20% nhờ KỸ NĂNG CHUYÊN MÔN
Một số kỹ năng MỀM phổ biến như:
Kỹ năng thuyết trình,giao tiếp
..............tư vấn,thuyết phục
...............Từ chối,than phiền
...........................................
Nhìn chung,các kỹ năng mềm không phải năng lực bẩm sinh mà được tích lũy qua quá trình rèn luyện.
Đến thời điểm này,hơn 95% khách hàng của tôi khai thác từ thị trường "lạnh", đây là môi trường khắc nghiệt nhưng vô cùng tiềm năng và không bị giới hạn. Thử thách ở đây như sau:
Ví dụ: Khi muốn mua bảo hiểm thì bạn sẽ tìm đến ai đầu tiên ?
Có phải các bạn sẽ ủng hộ mấy đứa bạn đang làm trong ngành bảo hiểm không...cũng như trước giờ bạn có mối quann hệ đối tác với A,khi A mở lời giới thiệu sản phẩm mới thì do nhiều nguyên nhân chủ quan,bạn sẽ tiếp tục ủng hộ A chứ không hợp tác với người chưa từng quen biết trừ khi sản phẩm mới có gì đó rất mang tính đột phá hay giá cả "hủy diệt" chẳng hạn.
Ngày trước tôi luôn gặp cản trở bởi khối băng lạnh lẽo này đến khi khám phá phương thức "Ice breaking" Trong chủ đề này.tôi muốn chia sẻ công cụ phá băng rất hiệu quả, đó là SỰ TỰ TIN

Tự tin là gì ?

Why you cannot succeed ?

Những yếu tố ngăn cản sự thành công trong kinh doanh.
Hello các mem trường Đại học Cần Thơ,đặc biệt là khoa kinh tế,quản trị kinh doanh. Trên diễn đàn hiện có không ít bài phân tích các yếu tố xây dựng,phá hoại sự thành công trong sự nghiệp của chúng ta. Trong bài viết này, mình xin đưa ra quan điểm cá nhân về các chướng ngại vật cản trở trên đường đến với thành công trong mối quan hệ kinh doanh,tình cảm,...
Đầu tiên, có các nhóm người sau:
1. Nói rất hay nhưng...không bao giờ làm
 
2. Nói 1 đường...làm 1 nẻo (Loại này không có tính kiên định,nhất quán trong kế hoạch của mình,khi bắt tay vào công việc dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài và thườnG thay đổi chiến lược theo ý kiến của người khác,phân tích,nhận định khác trên báo chí,Internet...)
3. ...Làm...thất bại...làm lại...tiếp tục thất bại...again...

XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU TÀI CHÍNH

quote_iconVào thời điểm này (Tháng 8-9) năm ngoái, mình bắt đầu khởi nghiệp lĩnh vực kinh doanh dịch vụ Môi giới tài chính. Ban đầu,mục tiêu đặt ra thật nhỏ bé và mang cái tôi của người nghèo ( Xe máy SH ) Các bạn để ý xem, người nghèo định nghĩa "Giàu" mang ý nghĩa rất nông cạn (Giàu ở đây chỉ đơn thuần là sở hữu những món hàng hiệu đắt tiền (Nhà cửa,xe cộ, xa xỉ phẩm,...) Sống trong gia đình tương đối đầy đủ, sau vài tháng vào Đại Học cách đây 2 năm bỗng dưng có cảm giác mình thật tầm thường-Suốt ngày chỉ ăn học,luẩn quẩn với đống giáo trình nặng triễu lý thuyết hàn lâm (mấy môn đại cương)...càng ngày càng chán. Do đó, nhu cầu thể hiện mình trỗi dậy ,với quyết tâm làm việc gì đó phi thường trước hết là để chiến thắng bản thân và sau đó là chứng minh mình GIÀU (Thời gian đầu chính mình cũng có tư tưởng kiếm được khoảng 6k-7k để tậu xe tay ga hạng VIP là thành công rồi. 

Quản lý tiền trong ví của bạn

Ví tiền của mình luôn được chia thành 3 ngăn:
Ngăn thứ 1: Vốn cho hoạt động kinh doanh ( Vốn-Chi phí dành cho công việc làm ăn-Thường chiếm 80%
Ngăn thứ 2: Chi phí giao tiếp,xây dựng mối quan hệ ( Chi phí trà nước với đối tác,khách hàng,...5%)
Ngăn thứ 3: Đầu tư vào giáo dục, tri thức-15%)

Ảnh trong tuần


Nếu cũng biết tự đặt giới hạn cho mình giống như loài người, thì cây sồi sẽ chỉ cao 3m thay vì cao 30 m như nó có thể

 
;
Lên đầu trang